Nước giải khát

Nước ngâm hoa quả (Infused water)

Hai tuần nay ở Pháp nóng kinh khủng, do chịu ảnh hưởng của sóng nhiệt (heat wave) nên nhiệt độ lúc nào cũng trên dưới 30°C, kể cả buổi tối. Trời nóng nên báo đài TV lúc nào cũng nhắc nhở mọi người phải uống nước đầy đủ. Thú thực là mình rất lười uống nước blush chỉ khi nào thật khát thì mình mới uống vài ngụm, nên đợt này mình cũng suy nghĩ đủ kiểu để vận đông bản thân uống nhiều nước hơn. Một trong những cách mình tìm ra là infused water – nước ngâm hoa quả.

Infused water đơn giản là nước có thả hoa quả vào và ngâm vài giờ đồng hồ. Infused water không có thêm đường mà chỉ có vị tự nhiên của hoa quả hòa lẫn vào với nước,uống rất ngon và mát. Chính vì vậy nên nó rất có lợi cho sức khỏe, điển hình nhất là nó làm cho việc uống nước trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều, vì nhìn thấy một bình nước với những lát trái cây tươi ngon, đẹp mắt như vậy thì tự nhiên mình cũng cảm thấy muốn uống hơn, lại còn được bổ sung thêm nhiều vitamin. Thêm nữa là vì trong nước không hề có thêm đường nên infused water còn được dùng để thanh lọc cơ thể (detox) và giảm béo nữa.

Cách làm và nguyên liệu của infused water rất đơn giản nên việc lựa chọn và kết hợp các thành phần là vô cùng đa dạng, và tùy theo mục đích và khẩu vị riêng mà các bạn có thể tăng giảm lượng trái cây theo ý muốn. Các bạn có thể ngâm một bình to uống cả ngày, hoặc thả vào ly nước nhỏ để uống ngay lập tức cũng được. Các bé trẻ con chạy chơi nóng nực về mà có ly nước này thì chắc thích mê tongue cũng có thể cho các bé tự lựa chọn trái cây để bỏ vào nữa, một cách hay để dụ các bạn ý uống nước thay vì uống nước ngọt đúng không?

Infused water 2

Mình hiện giờ đang mê mẩn nhất ba loại sau đây, và điểm chung là đều có bạc hà vì mình cực thích cái cảm giác the the mát lạnh của bạc hà khi ngâm với hoa quả:

Chanh xanh, cam, dưa leo, bạc hà

Infused water 1

Vị chua của chanh và cam thật sự rất hợp với cái cảm giác tươi mát của dưa leo và bạc hà. Mình hồi trước chỉ hay thả bạc hà và dưa leo vào nước để uống cho mát, nhưng khi cho thêm cả cam và chanh thì thấy rất ngon và hợp để giải khát nhanh chóng. Và nhờ có cam và chanh cung cấp thêm vitamin nên đi trời nóng về mà uống vào thì cảm giác cực kỳ sảng khoái và khỏe hẳn ra ấy.

Cam, dứa (thơm), bạc hà

Infused water 4

Vị chua ngọt nhẹ của dứa đi cùng với vị the và mát của cam và bạc hà rất ngon. Nhiều màu cam và vàng nên nhìn sự kết hợp này tự nhiên mình cảm thấy tràn trề năng lượng, một ly nước với màu sắc tươi tắn thế này rất hợp với những buổi tiệc barbeque ngoài trời.

Dưa hấu, dưa leo, chanh xanh, bạc hà

Infused water 3

Cuối cùng là sự kết hợp giữa mùi thơm và vị ngọt nhẹ của dưa hấu, vị chua the của chanh xanh và sự mát mẻ của dưa leo và bạc hà. Đây là sự kết hợp mình thích nhất vì nó mát và thơm vô cùng. Uống một ngụm này thì bao nhiêu nắng nóng cũng bị đánh bay hết cả!

Còn đây là một vài sự kết hợp phổ biến mà mình sưu tầm được trên mạng:

  • Dâu, dưa leo, bưởi – tiêu mỡ, giảm lượng đường trong cơ thể
  • Chanh vàng, dâu, táo, quế, bạc hà – giảm cảm giác thèm ăn vặt giữa bữa, dưỡng da
  • Cam, nho đen – cung cấp năng lượng
  • Dâu, chanh vàng, gừng – tốt cho tiêu hóa, dưỡng da
  • Kiwi, dưa leo, chanh xanh, bạc hà – detox, dưỡng da
  • Gừng, xoài – tốt cho hệ tiêu hóa, giảm các cơn đau nhẹ (đau đầu, đau bụng hành kinh), giảm say sóng
  • Táo, quế – rất tốt cho hệ tiêu hóa và detox
  • Dưa leo, mâm xôi, nho – detox, giải nhiệt
  • Dứa (thơm), bạc hà – giảm đau, tốt cho tiêu hóa

(Nguồn: Lose Weight by Eating ; Blogilates ; All Parenting ; Reality of You ; Bembu)

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể dùng nước dừa hoặc nước lọc có ga để làm infused water cho các bữa tiệc. Và các bạn cũng có thể cho các loại quả nhỏ như dâu, nho, etc vào ngăn đá trước khi cho vào nước để có một ly nước mát lạnh mà không cần thêm đá. Chúc các bạn sẽ có những bình nước mát lạnh cho mùa hè, và nếu có sự kết hợp nào hay ho thì các bạn hãy cùng chia sẻ nhé big grin

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s